BẢO HIỂM NHÂN THỌ: ĐIỂM TỰA VỮNG CHẮC, AN TÂM MỖI NGÀY

26/03/2024 11:52

Với ý nghĩa là điểm tựa tài chính vững chắc, bảo vệ sức khoẻ của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, “Quà tặng Sức khỏe” của BIDV MetLife là sản phẩm lý tưởng giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về sức khỏe trong mọi giai đoạn cuộc đời.

 

Đi tìm nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ

Vào thế kỷ 17, khi hoạt động thương mại hàng hải phát triển mạnh mẽ ở châu Âu, các chuyên gia bắt đầu chọn mua bảo hiểm cho tàu và hàng hóa để phòng tránh rủi ro như thiên tai hay cướp biển. Sau đó, một vị thuyền trưởng ở Anh đã yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp thêm hợp đồng bảo hiểm bảo vệ tính mạng của mình bởi nếu con tàu gặp rủi ro thì con người cũng không tránh khỏi nguy hiểm. Bảo hiểm nhân thọ ra đời từ đây với ý nghĩa cơ bản nhất: bù đắp phần nào những mất mát xảy ra khi có sự cố với người được bảo hiểm.

 

Năm 1993, bảo hiểm nhân thọ du nhập vào Việt Nam và dần thay đổi quan điểm của nhiều người Việt về tầm quan trọng của việc lên kế hoạch dự phòng cho tương lai. Qua bao nhiêu năm, mục đích của bảo hiểm nhân thọ vẫn không thay đổi: là điểm tựa tài chính thiết thực, bảo vệ sức khoẻ của khách hàng. Báo cáo nghiên cứu “Hành vi & nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ 2022”] chỉ ra rằng, hầu hết khách hàng (66%) mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích phòng tránh các rủi ro về chăm sóc sức khỏe. Cũng nhờ đó, nhiều trường hợp kém may mắn đã được bù đắp.

 

Hầu hết khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ để phòng tránh rủi ro về sức khoẻ

 

Trong năm 2023 vừa qua, tại BIDV MetLife đã thực hiện chi trả hơn 120 tỷ đồng quyền lợi cho khách hàng với tổng số 22.887 ca. Đặc biệt, chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2024, BIDV MetLife đã chi trả số tiền lên tới gần 20 tỷ đồng quyền lợi cho khách hàng với 2.837 ca. Tính riêng sản phẩm Quà tặng Sức khỏe - gói sản phẩm tiên phong trên thị trường bảo vệ khách hàng trước bệnh tiểu đường Type-2 và ung thư ở mọi giai đoạn đã chi trả gần 3,5 tỷ đồng cho 9 ca.

 

Quà tặng Sức khỏe - Đồng hành trên mọi hành trình của khách hàng

Ngay từ những ngày đầu ra mắt thị trường vào năm 2022, sản phẩm “Quà tặng Sức khỏe” của BIDV MetLife đã được khách hàng trên khắp cả nước đón nhận nhiệt tình bởi những quyền lợi ưu việt mà sản phẩm này mang lại. Quà tặng Sức khỏe được BIDV MetLife thiết kế theo 3 gói khác nhau để đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng và mọi mục đích.

Dành cho ưu tiên bảo vệ sức khoẻ của chính khách hàng và những người thân trong gia đình, BIDV MetLife đã thiết kế gói sản phẩm "Quà tặng Sức khỏe - An tâm mỗi ngày", nhằm cung cấp các giải pháp tài chính liên quan đến việc nằm viện, phẫu thuật, điều trị ung thư và tiểu đường. Đây là sản phẩm tiên phong trên thị trường trong việc bảo vệ khách hàng khỏi nguy cơ bệnh tiểu đường Type 2 và ung thư giai đoạn sớm - những căn bệnh đang ngày càng trẻ hoá, có phác đồ điều trị dài hơi và tốn kém.

Ví dụ, anh M (35 tuổi) tham gia kế hoạch “Quà tặng Sức khỏe - An tâm mỗi ngày” với thời hạn hợp đồng 25 năm, chi phí đóng hàng năm cho sản phẩm chính là 36,2 triệu đồng sẽ tương đương Số tiền bảo hiểm 1,17 tỷ đồng. Ngoài ra, anh còn tham gia thêm Bảo hiểm Hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật. Không may, vào năm 40 tuổi, khi chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn sớm, anh M ngay lập tức nhận được 625 triệu đồng chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn sớm cùng chi phí nằm viện 3 triệu đồng/ngày để an tâm điều trị. Bên cạnh đó, anh M cũng sẽ được hưởng chính sách miễn đóng phí cơ bản của sản phẩm chính trong 3 năm. Như vậy, nhờ khoản chi trả kịp thời từ BIDV MetLife, anh M có thể tập trung trị bệnh, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Sản phẩm Quà tặng Sức khỏe sẽ đồng hành trên mọi hành trình của khách hàng

Dành cho con cái, BIDV MetLife cung cấp gói “Quà tặng Sức khỏe – Hành trang tương lai” không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện của con yêu suốt quá trình phát triển, mà còn đồng hành với cha mẹ trong việc lập kế hoạch và đảm bảo tài chính cho chặng đường học tập của con. Ví dụ như trường hợp của bé A được cha mẹ tham gia bảo hiểm sau khi đủ 30 ngày tuổi với mức phí 36,6 triệu/năm, thời hạn 23 năm. Bên cạnh khoản tích lũy hàng năm, ở mỗi mốc tuổi như 5, 10, 15, 18, 20, 22, con sẽ nhận được một khoản tiền thưởng duy trì hợp đồng. Đến khi kết thúc hợp đồng, tổng quyền lợi nhận được là 1,61 tỷ đồng, tương đương 190% tổng phí bảo hiểm đã đóng, đảm bảo đáp ứng được các chi phí học tập nâng cao cho con hoặc dành cho nhu cầu phát triển sự nghiệp theo ý muốn.

Cho mục đích tích lũy, "Quà tặng Sức khỏe - Độc lập tài chính" được BIDV MetLife thiết kế với mục tiêu cùng khách hàng lên kế hoạch cho tuổi nghỉ hưu thảnh thơi, an nhàn. Theo đó, nếu tham gia với mức phí 35,6 triệu/năm, lãi suất đầu tư bình quân khoảng 6%/năm thì sau 30 năm, khách hàng có thể nhận tới 2,65 tỷ đồng, tương đương 248% tổng phí bảo hiểm đã đóng.

Ông Dương Thành Lân - Trưởng bộ phận Quản lý sản phẩm BIDV MetLife

"Với những quyền lợi thiết thực và toàn diện, 'Quà tặng Sức khỏe' của BIDV MetLife không chỉ là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, mà còn là một khoản dự phòng thiết thực cho tương lai", ông Dương Thành Lân –Trưởng bộ phận Quản lý sản phẩm  BIDV MetLife - chia sẻ.