Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam

01/06/2022 04:52

Giải đua "siêu tốc độ" dành cho các tay đua nhí chính hiệu chưa biết đi, vẫn đóng bỉm và… chẳng hiểu thế nào là đích. Mặc cho bố mẹ ra sức cổ vũ, các em bé vẫn thi đấu theo một cách rất riêng.

 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 1.
 
Cuộc thi bò do nhãn hàng BU Baby tổ chức dành cho các em bé sơsinh

Sáng ngày 28/5/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Thế vận hội thể thao nhí Bulympic 2022 - cuộc thi bò vô cùng hấp dẫn dành cho các em bé sơ sinh chưa biết đi ở lứa tuổi U01.

Cuộc thi do nhãn hàng BU Baby tổ chức nhằm ghi dấu những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của các con, đồng thời, khuyến khích các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng trẻ trong các bài tập vận động hàng ngày, giúp con đạt được những cột mốc quan trọng và phát triển toàn diện, đồng thời tạo ra một sân chơi ý nghĩa và an toàn cho các em bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 2.
 
Các em bé đã sẵn sàng tại vạch xuất phát

Cuộc thi bò diễn ra với sự tham gia của 23 vận động viên nhí thơm mùi sữa, được trang bị trang phục thi đấu là những bộ quần áo của BU Baby và đồ bảo vệ gối để sẵn sàng giành tấm huy chương đầu tiên trong đời mình.

Khu vực thi đấu được chia làm 5 làn đua với cự li 3,5m. Ở điểm xuất phát và vạch đích đều có những cổ động viên hết sức thân thương để "dụ" các vận động viên về đích nhanh nhất. Các cổ động viên nhiệt tình đã huy động từ bình sữa, thú bông, đồ chơi, đồ ăn, thậm chí là cả ti giả để thu hút sự chú ý của bé.

 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 3.
 
Có những vận động viên đã nhanh chóng nhập cuộc đua
 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 4.
 
Nhưng cũng có những vận động viên khóc oà và không chịu xuất phát
 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 5.
 
Em bé ngồi trầm ngâm suy nghĩ trước sự cổ vũ nồng nhiệt của ba mẹ
 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 6.
 
… khiến người lớn được một phen cười nghiêng ngả

"Muôn hình vạn trạng" cách để chạm tay vào vạch đích bằng việc… bò. Dù chẳng hiểu thế nào là đích, thế nào là huy chương nhưng có bé thì mới xuất phát đã lũn chũn tiến thẳng về đích, nơi có người nhà ra sức vẫy gọi và dụ bằng đồ chơi.

Nhưng những hình ảnh các em bé ung dung bò, chốc chốc lại dừng lại ngó nghiêng xung quanh, "giao lưu" với "bạn đấu", thậm chí đang bò giữa chừng lại quay trở về vạch xuất phát, khi cười lúc khóc, đáng yêu vô cùng, khiến cả hội trường ai nấy đều cười ngả nghiêng và thích thú.

Điều đặc biệt ở Bulympic là chỉ cần các vận động viên không đứng lên và chập chững bước đi. Tất cả các hình thức lăn, lê, trườn, bò… thậm chí bò lùi, bò sang làn đua của đối thủ đều được chấp nhận.

Trải qua những vòng đấu loại vô cùng kịch tính, đầy các cung bậc cảm xúc và bất ngờ đến phút chót Thế vận hội thể thao nhí Bulympic 2022 đã tìm ra được những nhà vô địch năm nay.

 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 7.
 
Quán quân cuộc thi đạt giải vận động viên thần tốc

Với sự tập trung cao độ, bé Nguyễn Huyền Anh, 11 tháng tuổi, đã vượt qua 22 "đối thủ" ở vòng loại trước khi về đích đầu tiên trong cuộc đua nước rút cuối cùng và đạt giải cao nhất của cuộc thi - vận động viên thần tốc với giải thưởng là 12 tháng sử dụng sản phẩm của nhãn hàng BU Baby.

 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 8.
 
Giải vận động viên quyết đoán thuộc về vận động viên Trần Quang Nhật Minh, 10 tháng tuổi.
 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 9.
 
Giải vận động viên bứt phá thuộc về vận động viên Cao Minh Phúc, 11 tháng tuổi và Trần Quang Hưng, 10 tháng tuổi.
 
 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 10.
 
Giải vận động viên tiềm năng được trao cho tất cả các em bé tham gia thi đấu.

"Chiến thắng quan trọng nhất là chiến thắng chính mình". Mọi sự cố gắng đều được ghi nhận và xứng đáng được trao huy chương, quà tặng. Giải vận động viên tiềm năng được trao cho tất cả các em bé tham gia thi đấu.

 
Thú vị cuộc thi… bò cho bé tại Việt Nam - Ảnh 11.
 
Chúc mừng các vận động viên nhí đã giành được huy chương đầu tiên cho riêng mình!

Thế vận hội thể thao nhí Bulympic 2022 tại Hà Nội do nhãn hàng BU Baby tổ chức đã khép lại trong muôn vàn tiếng cười và sự ủng hộ của các ba mẹ. Được biết, Bulympic dự định sẽ được nhân rộng ra các khu vực khác không chỉ riêng Hà Nội.