Có 3 loại trái cây mà trẻ ăn nhiều có thể thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng mà còn cải thiện trí nhớ, cha mẹ nên nằm lòng

08/06/2024 06:48

Hầu hết cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể tách rời rau củ quả, ngoài việc ăn để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng thì phần còn lại là trái cây, nhiều loại trái cây rất giàu vitamin không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà còn tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể tự đào thải chất độc ra ngoài.

Đầu tiên là quả cam, quýt: Nhiều trẻ em có thói quen bóc sạch vỏ cam khi ăn cam, các đường lưới màu trắng trên quả cam sẽ bị loại bỏ. Nhưng đây không phải là một thói quen tốt, loại đường màu trắng này thực sự được gọi là mạng cam, là một thứ rất bổ dưỡng, có thể làm tan đờm tích tụ trong cơ thể chúng ta và giảm ho. Bản thân cam cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu trẻ biếng ăn, bạn có thể ăn thêm cam, nếu thấy khát cũng có thể ăn cam. Tóm lại, cam có rất nhiều lợi ích, đến mùa thu hoạch thì nhớ mua nhiều về nhà ăn nhé.

cam-ngoisaovn-w1080-h648.jpg

Loại quả thứ hai là chuối, chắc hẳn nhiều người cũng biết rất rõ về dinh dưỡng của loại quả này, dù là đi thăm người thân, bạn bè hay đi thăm bệnh nhân ở bệnh viện thì nhiều người cũng sẽ chọn một nải chuối. Chuối là vị thuốc nhuận tràng phổ biến nhất, giải quyết vấn đề táo bón, giúp con người thải độc tố có hại ra ngoài, làm dịu cơn khát, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu. Cha mẹ có thể cho con ăn thêm chuối.

chuoi-ngoisaovn-w525-h471.jpg

Thứ ba là quả táo, cũng là một loại quả đặc biệt phổ biến. Trái cây này được mọi người khen ngợi, nhiều người nói rằng nếu bạn ăn táo mỗi ngày, bác sĩ sẽ không cần phải khám. Nó không chỉ có thể giúp tăng trưởng trí nhớ của trẻ mà còn giúp xoa dịu tinh thần và bồi bổ phổi, nếu trẻ cứ ho vì nhiệt phổi, mẹ có thể thử cho trẻ ăn một chút táo. Tất nhiên, trẻ em vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn đầu mới biết đi cũng là thời điểm tốt nhất để tăng cường trí nhớ, do đó, ăn nhiều táo không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn cải thiện trí nhớ, giúp trẻ học bài và ghi nhớ nhiều hơn.

tao-ngoisaovn-w506-h352.jpg

Những loại trái cây này được cho là rất phổ biến trong các siêu thị, nếu muốn thúc đẩy sự tăng trưởng và sức khỏe của trẻ, hãy lựa chọn những loại trái cây phù hợp cho trẻ ăn theo các triệu chứng của trẻ, có như vậy sức khỏe của trẻ mới được đảm bảo đến một mức độ nhất định.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/co-3-loai-trai-cay-ma-tre-an-nhieu-co-the-thanh-nhiet-giai-doc-nhuan-trang-ma-con-cai-thien-tri-nho-cha-me-nen-nam-long-365659.htm)