Làm thế nào để ngủ ngon vào mùa hè?

06/12/2023 05:24

Chọn quần áo ngủ phù hợp

Quần áo ngủ bằng vải cotton rộng rãi có thể giúp bạn mát mẻ bằng cách tản nhiệt và thoát mồ hôi. Ngoài ra, nó sẽ hút mồ hôi dư thừa trên da của bạn giúp ngủ ngon hơn.

ngu-ngon-mua-ha-6-ngoisaovn-w728-h476.jp

Cách ngủ ngon vào mùa hè, đầu tiên là chọn quần áo ngủ phù hợp.

Đảm bảo rằng ánh sáng mặt trời không chiếu vào phòng ngủ của bạn

Hạ rèm hoặc kéo rèm vào ban ngày và không mở cho đến khi đi ngủ có thể giúp phòng ngủ của bạn mát mẻ, ngay cả khi bên ngoài trời rất nóng. Rèm cản sáng có thể rất hiệu quả vì chúng được thiết kế đặc biệt để cản ánh sáng mặt trời.

ngu-ngon-mua-ha-7-ngoisaovn-w728-h473.jp

Bật quạt

Đầu tiên, bật quạt có thể rẻ hơn nhiều so với chạy điều hòa. Ngoài ra, chạy nó vào ban đêm có thể giúp không khí lưu thông và thoát nhiệt ra khỏi phòng ngủ của bạn. Chỉ cần nhớ để cửa sổ mở.

Nếu trời quá nóng, bạn có thể đặt khay chứa đá ngay trước quạt, để gió thổi nhẹ làm hơi lạnh từ các khối đá bay ra, tạo ra một làn sương mát.

ngu-ngon-mua-ha-1-ngoisaovn-w728-h521.jp

Tránh tập thể dục sát giờ đi ngủ

Hoạt động thể chất có thể có lợi cho một đêm ngon giấc, vì nó cải thiện chất lượng và giúp bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, tập thể dục cũng có thể làm điều ngược lại, vì nó làm tăng nhiệt độ cơ thể lý tưởng của bạn, khiến bạn không thể ngủ vào giờ bình thường.

ngu-ngon-mua-ha-2-ngoisaovn-w728-h473.jp

Chú ý đến tư thế ngủ của bạn

Vị trí bạn ngủ có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn, vì nó có thể giúp bạn giải phóng hoặc giữ nhiệt. Nằm cuộn tròn cơ thể khi ngủ có thể khiến bạn cảm thấy ấm hơn, đồng thời dang rộng chân và tay có thể thúc đẩy lưu thông không khí và giảm tiết mồ hôi.

ngu-ngon-mua-ha-3-ngoisaovn-w728-h473.jp

Cất bộ ga giường của bạn

Giữ chăn bông hoặc bất kỳ vật dụng nào khác trên giường cả ngày có thể làm tăng tiết mồ hôi vào ban đêm, điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn khi cơ thể cố gắng hạ nhiệt độ xuống. Vì vậy, nên cất chăn ga gối đệm vào tủ cho đến khi mùa đông trở lại.

ngu-ngon-mua-ha-4-ngoisaovn-w728-h473.jp

Tránh xa người yêu/vợ và vật nuôi của bạn

Mặc dù ngủ cùng nhau trong những đêm lạnh giá có thể rất dễ chịu, nhưng khi trời nóng thì không như vậy. Khi bạn và đối tác của bạn quá gần nhau, bạn sẽ phải chia sẻ nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ này có thể tạo ra nhiệt giữa hai cơ thể và ngăn nó giảm xuống mức lý tưởng để có một giấc ngủ ngon. Điều này cũng xảy ra khi ngủ với mèo hoặc chó.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải giữ khoảng cách với bạn tình đang ngủ, hoặc tốt hơn là ngủ một mình.

ngu-ngon-mua-ha-5-ngoisaovn-w728-h473.jp

Ánh Dương (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/lam-the-nao-de-ngu-ngon-vao-mua-he-366284.htm)