WeGrow cùng UNIS Hà Nội đồng hành trên con đường trao quyền hạnh phúc

27/01/2023 12:10

Workshop “Dậy thì tỏa sáng” do UNIS Hà Nội phối hợp WeGrow Việt Nam tổ chức, là một phần trong chuỗi sự kiện giáo dục giới tính (GDGT) toàn diện, nhằm hướng tới một trong ba mục tiêu phát triển bền vững quan trọng nhất mà Liên hợp quốc đề ra. Với mong muốn trẻ em được trưởng thành hạnh phúc, chuỗi sự kiện góp phần nâng cao nhận thức về giới tính, lan tỏa những ý nghĩa nhân văn.

Workshop “Dậy thì tỏa sáng” diễn ra thành công tại UNIS Hanoi

Trong những năm gần đây, “Wellbeing” được nhắc đến rất nhiều. Đây là một trong ba mục tiêu quan trọng nhất trong 17 mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hợp quốc niêm yết cam kết. “Wellbeing” là sống khỏe, sống hạnh phúc, gồm 4 khía cạnh: sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm trí, sự bền vững của các mối quan hệ và sự tự nhận thức về bản thân và thế giới. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 08/11 vừa qua, khoảng 100 con em, cán bộ công nhân viên người Việt của Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) đã tham gia workshop “Dậy thì tỏa sáng”, mở đầu chuỗi sự kiện GDGT (diễn ra từ ngày 08/01 đến 09/04). Chương trình được tài trợ và chủ trì bởi Ủy ban Phát triển Bền vững của UNIS Hà Nội phối hợp với Học viện giáo dục giới tính WeGrow Việt Nam - đơn vị tiên phong trong GDGT toàn diện tại Việt Nam. Với sự hợp tác biệt này, UNIS Hà Nội cùng WeGrow Việt Nam đã tiến thêm một bước trên hành trình trao quyền hạnh phúc, góp phần đạt được mục tiêu Liên hợp quốc đã đề ra.

Phụ huynh chăm chú đọc bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng”

Được thành lập bởi Liên hợp quốc và chính phủ Việt Nam, UNIS Hà Nội là ngôi trường đầu tiên ở châu Á giảng dạy theo hình thức Tú tài Quốc tế. Vì vậy, nhà trường luôn đề cao việc tạo dựng môi trường nhân văn và cấp tiến. Trong đó, chính mỗi giáo viên, nhân viên là những người đi đầu nhận thức về giáo dục, đặc biệt là giáo dục phẩm chất và giới tính toàn diện. Mỗi thầy cô luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành tin tưởng của học sinh cũng như con em mình. Chuỗi sự kiện này thể hiện sự quan tâm đối với mục tiêu phát triển mà Liên hợp quốc đề ra và mong muốn được trao quyền hạnh phúc tới tất cả học sinh của nhà trường.

Giây phút hạnh phúc tại Workshop “Dậy thì tỏa sáng”

Workshop “Dậy thì tỏa sáng” đã cung cấp giải pháp GDGT toàn diện ngay tại nhà, giúp trẻ tiếp thu đầy đủ kiến thức, kỹ năng và giá trị sống để lớn lên an toàn và hạnh phúc. Đồng thời, cha mẹ được trang bị những năng lực cần thiết để sánh bước cùng con trong suốt quá trình trưởng thành một cách hiệu quả. Chương trình đã nhận được sự cam kết đồng hành với con của 100% phụ huynh qua bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng”, để con không phải lớn lên trong cô độc và thiếu hiểu biết. Mong muốn trẻ em hạnh phúc toàn diện cũng chính là ý nghĩa lớn nhất của chuỗi sự kiện này.

 

Phụ huynh và các con nhận bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng” tại Workshop

Tham dự buổi workshop, bà Đỗ Thục Uyên - chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững của UNIS Hà Nội chia sẻ: "Là một trong hai Trường Quốc Tế Liên hợp quốc duy nhất trên thế giới, UNIS Hà Nội luôn lấy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc làm kim chỉ nam cho các hoạt động của Trường. Năm học 2022-2023 này, Uỷ Ban Phát triển bền vững của UNIS Hà Nội lựa chọn “ Quality Education - Giáo dục có chất lượng” và Gender Equality - Bình đẳng giới” làm trọng điểm cho các buổi hoạt động trong năm. Với định hướng đó, chuỗi hoạt động “Giáo dục giới tính toàn diện cho thiếu niên người Việt Nam” đã được Ủy ban Phát triển bền vững của Trường kết hợp với tổ chức Giáo dục giới tính WeGrow Việt Nam triển khai rộng khắp tới cộng đồng người Việt đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Chuỗi hoạt động được kỳ vọng bổ sung kiến thức và nâng cao nhận thức của cả cha mẹ và các con về vấn đề phát triển giới tính và tính dục ở trẻ em, từ đó giúp các em có cơ hội phát triển lành mạnh và đầy đủ nhất”