Sản phụ vào phòng sinh 10 phút đã đi ra, cả gia đình mừng ra mặt nhưng bác sĩ lại lắc đầu

08/06/2024 07:28

Khi người phụ nữ được làm mẹ, đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng nỗi đau khi sinh nở đã khiến nhiều bà mẹ thổ lộ rằng họ không muốn sinh nở thêm một lần nữa. Mặc dù nói rằng sinh thường rất tốt cho cả mẹ và bé nhưng sinh thường có thể khiến các mẹ đau đớn, nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, nhiều sản phụ mong muốn mình được sinh mổ cho bớt đau đớn. 

Xiaoxue mang thai vào tháng 10 cuối cùng cũng gần đến ngày dự sinh. Vào một buổi trưa, cô cảm thấy bụng đau nhói. Nghĩ rằng Xiaoxue sắp sinh nở nên cả gia đình vội vàng đưa cô đến bệnh viện. Kết quả là Kết quả là Xiaoxue đã hạ sinh chưa đầy 10 phút sau khi vào phòng sinh. Tốc độ chuyển dạ quả thực quá kinh ngạc. Ngay cả bác sĩ cũng cho rằng là một điều khó tin.

1-184657784.jpg

Gia đình khi biết chuyện đã rất mừng, thậm chí còn khoe khắp nơi vì cho rằng Xiaoxue dễ đẻ. Nghe xong, bác sĩ lắc đầu bất lực và nói rằng chuyển dạ quá nhanh rất nguy hiểm. Nếu đến muộn, có lẽ họ đã không may mắn như vậy.

Xiaoxue và gia đình cô cảm thấy sợ hãi sau khi nghe điều này. Hóa ra sinh con quá sớm cũng rất nguy hiểm. Thực tế sự thật là như vậy, đứa trẻ sinh ra quá nhanh hay quá chậm đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến bà bầu và thai nhi. Các mẹ bầu nào chưa biết thì tham khảo nhé.

Vì vậy, những nguy hiểm của việc cấp cứu mẹ là gì?

1. Có hại cho trẻ sơ sinh

Những cơn co thắt tử cung mạnh trong chuyển dạ cấp tính dễ dẫn đến lượng máu cung cấp cho nhau thai không đủ, khiến trẻ sơ sinh có nguy cơ bị thiếu oxy. Ngoài ra, một cuộc chuyển dạ khẩn cấp có thể nhanh chóng làm tăng áp lực lên thai nhi và các mạch máu trong đầu bé có thể bị vỡ. Nếu mẹ chuyển dạ khẩn cấp mà chưa đến được bệnh viện, thai nhi dễ bị nhiễm trùng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

2-184707687.jpeg

2. Người mẹ bị nhiễm trùng

Trước khi sinh con, sản phụ cần có thời gian để chuẩn bị. Tốc độ chuyển dạ quá nhanh rất dễ làm rách âm hộ của mẹ và cơ thể người mẹ dễ nhiễm trùng nếu không được chữa trị kịp thời. Các cơn co tử cung khi chuyển dạ cấp tính rất mạnh, một số sản phụ sẽ bị sốc. Nếu mẹ gặp trường hợp khẩn cấp trên đường thì nên gọi số cấp cứu càng sớm càng tốt. Trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu chớ nên ra ngoài một mình.

Các yếu tố liên quan đến tốc độ sinh con là gì?

1. Cân nặng và tuổi của phụ nữ có thai

Nhìn chung, phụ nữ mang thai nhẹ cân thường sinh nhanh hơn phụ nữ mang thai béo phì. Vì cân nặng của thai phụ có ảnh hưởng nhất định đến quá trình chuyển dạ. Ngoài ra, tuổi của phụ nữ mang thai cũng liên quan đến tốc độ sinh con, các bà mẹ lớn tuổi sinh thường chậm hơn các bà mẹ trẻ.

3-184717344.png

2. Khung xương chậu và kích thước thai nhi

Phụ nữ sở hữu khung xương chậu rộng và nông thì sinh con sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại, người sở hữu khung xương chậu hẹp và sâu sẽ khó sinh con hơn.

Ngoài ra, nếu trong thai kỳ, người mẹ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, khi mang thai họ thường mang thai em bé quá lớn. Thai nhi có kích thước lớn sẽ ra đời chậm hơn. Vì vậy, mẹ bầu cần giữ dinh dưỡng trong thai kỳ ở mức cân bằng, kiểm soát cân nặng để chuẩn bị cho cuộc sinh nở suôn sẻ.

Anh Chi/Theo Sohu

(Theo: http://emdep.vn/nuoi-con/san-phu-vao-phong-sinh-10-phut-da-di-ra-ca-gia-dinh-mung-ra-mat-nhung-bac-si-lai-lac-dau-20220614182310008.htm)